0908768488
1
Bạn cần hỗ trợ?

Làm sạch vữa trong phòng tắm

Làm sạch vữa khi xây dựng nhà tắm có thể còn vương lại trên những tường gạch lát và đó là khi bạn cần phải làm sạch chúng để thổi sức sống mới vào phòng tắm nhà mình. Khi vữa bẩn và đầy bụi bặm ( những bàn tay bẩn, ẩm mốc và những sản phẩm xây dựng là nguyên nhân cho vấn đề trên), nó có thể làm toàn bộ phòng tắm hay phòng bếp trông tối màu và bẩn. Khi sạch sẽ, loại vữa trắng điển hình này giữa những viên gạch lát nhà bạn chắc chắn làm cho căn phòng sáng hơn rất nhiều.
lam sach 1 300x200 - Làm sạch vữa trong phòng tắm
Cho dù là ở trên sàn nhà, trong khu vực tắm vòi sen hay ở tường lát trên bệ bếp, vữa cũng có thể được làm sạch một cách hiệu quả và tự nhiên chỉ với một vài dụng cụ đơn giản.

Bạn sẽ cần:

– Một chiếc khăn sạch
– Bàn chải cũ hay cũng tuyệt nếu bạn có một chiếc bàn chải điện
– Baking soda

Cách làm sạch vữa:

1. Làm sạch vữa bẩn bằng nước sử dụng chiếc khăn đã chuẩn bị của bạn. Việc này có thể đánh bay những chất bẩn dễ làm sạch và cho bạn bắt đầu một chu trình làm sạch tương đối về sau.
2. Kết hợp baking soda và nước để đắp lên những chỗ cần làm sạch vữa.
3. Sử dụng bàn chải, đắp hỗn hợp nước và baking soda lên chỗ có vữa bẩn, cọ mạnh. Đó là tại sao một chiếc bàn chải điện sẽ tiện lợi hơn bởi vị độ rung của nó sẽ giúp làm giảm vết bẩn mạnh hơn là chính sức cọ của bạn.
4. Lau sạch tất cả những hỗn hợp trên đi. Bạn cũng có thể lau những viên gạch lát với chiếc khăn sạch. Giải pháp này đòi hỏi nhiều sức từ khuỷu tay vì vậy phải chuẩn bị kĩ trước khi làm. Một vài công thức gợi ý việc thay nước bằng dấm cho việc làm sạch sâu hơn. Với những vết ố thật sự khó loại bỏ, để chờ một lúc sau khi cho hỗn hợp vào trước khi cọ. Nếu những vết vữa vẫn không sạch, sử dụng nước chanh cho trực tiếp lên những vết ố đó, để một vài phút và lau sạch. Nếu những vết ố quá cứng đầu, có những giải pháp khác như sau.
Những cách làm sau không tự nhiên nhưng mỗi cách bạn lại có thể áp dụng với những vật dụng khác trong nhà mình:
Cọ vết vữa với kem đánh răng. Chọn loại kem đánh răng trắng bóng để những khu vực được làm sạch sáng hơn. Một chiếc bàn chải điện sẽ làm cho công việc này trở nên dễ dàng hơn việc bạn tự cọ rửa bằng sức của mình.
– Trộn Hydro Peroxid (nước oxi già) và baking soda với nhau. Khi hỗn hợp hết sủi bọt, đắp chúng vào khu vực có vữa bẩn cần làm sạch. Để chờ một vài phút và cọ sạch bằng bàn chải.
Khi những viên gạch lát đã sạch, đây là thời điểm cho những duy trì để chúng không bị bẩn về sau. Kiểm tra những mạch vữa thường xuyên, sử dụng loại vữa dán thương mại một lần mỗi năm. Giữ gìn thật tốt để đảm bảo chúng không làm cho nhà bạn có mùi ẩm mốc. Giữ cho vữa luôn khô ráo và loại bỏ ngay những vết ố nhỏ khi bạn nhìn thấy chúng. Với những việc làm nhỏ này, bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự sáng sủa và thật sự tươi mới trong phòng tắm nhà mình!

Công ty CP Thương Mại Dịch vụ Sản Xuất Thế Giới Sạch

Đại Chỉ: 206/59A-B Đường TCH 13, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0908 768 488

Điện thoại: 028 6675 3488

Fax: 028 3597 4762

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo